"LEGO BLOCK SYSTEM" บล็อกที่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่ดูแพง ตอบโจทย์งานออกแบบที่ไม่ต้องการความจำเจ

Last updated: 6 Nov 2018  |  2643 Views  | 

"LEGO BLOCK SYSTEM" บล็อกที่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่ดูแพง ตอบโจทย์งานออกแบบที่ไม่ต้องการความจำเจ

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

ถ้าหากจะพูดถึงแนวทางการออกแบบในปัจจุบัน ที่เห็นได้ชัดและหลากหลายคงไม่พ้นเรื่องการประหยัดพลังงานของตัวอาคาร ซึ่งการออกแบบสามารถทำได้หลากหลายวิธี และการเลือกใช้วัสดุเองก็เป็นเรื่องสำคัญเป็นอันดับต้นๆ เช่น เมื่อเราต้องการแสงสว่างภายในอาคาร การออกแบบต้องเน้นช่องเปิดที่มากพอแต่เนื่องด้วยมุมมองที่ต้องการความเป็นส่วนตัว กระจกจึงมามีบทบาทในการทำหน้าที่ส่วนนั้น แล้วถ้าสมมุติเราต้องการทั้ง แสง และ ลม เราควรเลือกใช้วัสดุอะไรดี? งั้นวันนี้เรามาทำความรู้จักกับ LEGO BLOCK SYSTEM บล็อกที่จะมาตอบโจทย์ในเรื่องนี้ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

ถ้าหากเราสามารถนำสิ่งที่มีอยู่ในธรรมชาติมาใช้ได้กับงานออกแบบได้อย่างเต็มที่ เราจะสามารถช่วยลดการใช้พลังงานในด้านต่างๆได้อย่างมากมาย
เช่นการนำแสงธรรมชาติในช่วงกลางวันเข้ามาใช้ในอาคารลดการใช้หลอดไฟฟ้าประดิษฐ์ การมีช่องเปิดในผนังในแนวตั้งเพื่อรับการระบายอากาศของลมธรรมชาติ ลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศ และอื่นๆอีกมากมาย วันนี้เราจะมาพูดถูกผนังที่สายลมและแสงแดดสามารถผ่านเข้ามาได้ แต่ยังคงไว้ซึ่งขอบเขตการใช้พื้นที่และความปลอดภัย LEGO Block System เป็นบล็อกที่สามารถตอบโจทย์ในเรื่องนี้ ด้วยเรื่องขนาดและลวดลายที่หลากหลายสามารถนำมาใช้ผสมผสาน กันได้อย่างลงตัวภาพประกอบโดย www.Archdaily.com


ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com


ในปัจจุบันการนำบล็อกมาใช้กับอาคารค่อนข้างแพร่หลายทั้งงานตกแต่งภายนอกและตกแต่งภายใน และ Lego Block System สามารถมาตอบโจทย์ในเรื่องของการเลือกใช้หรือออกแบบที่หลากหลายได้ ด้วยขนาดที่เท่ากันของ ฺBlock แต่สามารถสลับปรับเปลี่ยนลวดลายได้ ทำให้เกิดรูปแบบที่แตกต่างจากบล็อกลมทั่วไป และ Lego Block System ยังมีคุณสมบัติที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง

LEGO System มีคุณสมบัติเด่นดังนี้

- ความหลากหลายในการเลือกลวดลาย ด้วยมิติความสวยงามที่แปลกใหม่

- สามารถออกแบบผนังรูปแบบต่างๆได้ กับรูปแบบ LEGO System

- ระบบการก่อสร้างที่สะดวก และรวดเร็ว

- ระบบที่สามารถคำนวนปริมาณงานได้อย่างแม่นยำ

- สร้างทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจให้กับงานออกแบบสถาปัตยกรรมทั้งงานภายใน และภายนอก

การใช้งาน : สามารถติดตั้งทั้งภายใน และงานภายนอก

ขนาด : 9*30*30 Cm.


ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

Lego Block System ทำให้มีอิสระในการเลือกใช้ ก่อให้เกิดความแตกต่างที่หลากหลาย และที่สำคัญยังเป็นวัสดุที่ราคาไม่แพง เหมาะสมทั้งงานตกแต่งภายนอกและภายใน


ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

Powered by MakeWebEasy.com
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy